Những cách giảm cân hiệu quả sau sinh

Sau sinh từ 6-8 tuần, mẹ bầu bắt buộc tập thể dục để sớm lấy lại vóc dáng bà bầu.

Sinh Nhím đã được 6 tháng mà vóc dáng chị Hải (Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chẳng khác mấy so sở hữu ngày sở hữu bầu tháng vật dụng 5,6. Chị buồn rầu chia sẻ: “Người ta cứ nói gái một con trông mòn con mắt thế mà ko hiểu sao mình sinh xong đã 6 tháng mà chẳng thấy trẻ trung hơn tí nào, thậm chí còn xấu xa hơn cả hồi mang bầu. Hồi sở hữu thai, chẳng ai lưu ý tới nhan sắc của mình cần mình cũng ko sử dụng rộng rãi rộng rãi. Thế nhưng tới giờ sinh xong rồi, đi khiến cho rồi thì không thể ‘ngó lơ’ việc làm cho đẹp. Vậy nhưng mẫu thân hình mình cứ sồ sề thế này thì làm sao cho sang trọng lên được.”

Giảm cân sau sinh

hạn chế cân sau sinh

Hồi đầu mới đi làm cho trở lại, do chưa quen với việc đi về buổi trưa, buổi tối buộc phải chị Hải giảm được 2 kg. Thế nhưng đến tháng vật dụng 2, công việc cũng đã ổn định hơn, chị lại cố gắng ăn thêm để lấy sữa cho con tu ti, thế là thân hình cứ thế phát tiếng. Vốn dĩ chị đã thuốc tuýp người ít sữa phải càng ăn bao nhiêu, càng vào mẹ bấy nhiêu. Kết cục sữa thì vẫn ít mà mẹ thì béo lên trông thấy. “Có lẽ thời gian đến mình phải nghĩ đến chuyện hạn chế cân thôi. Cứ đà này thì mình tăng cân ko phanh mất. Nhưng mình đang vô cùng phân vân ko biết nên mua cách hạn chế cân nào mà không ảnh hưởng tới sữa mẹ. Mình đã ít sữa, giờ mà nhịn ăn thì chắc mất luôn sữa. Như thế lại yêu đương con lắm.”

Nỗi niềm của chị Hải cũng là nỗi băn khoăn chung của phần lớn mẹ mới sinh con. Việc hạn chế cân sau sinh nở là điều ai cũng muốn nhưng tránh cân theo cách nào để không ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ là điều ko hề dễ. Theo ý kiến của các chuyên gia, để nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh nở, chị em nên chăm chỉ tập thể dục. Việc tập thể thao ko chỉ giúp chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe, vóc dáng mà còn ko hề ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ. Sau sinh nở từ 6-8 tuần, các mẹ mang thể tập thể thao sở hữu các bài tập nhẹ nhàng và tăng dần độ khó. Luật lệ lúc tập thể thao sau sinh là nên lắng nghe cơ thể mình xem mang đáp ứng được ko rồi mới tăng dần cường độ. Ví như cảm thấy quá đau đớn hay gặp gỡ bất cứ trở hoảng hồn gì, bạn nên ngừng luyện tập ngay. Các bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp chị em nhanh chóng phục hồi năng lượng và tránh cân hiệu quả:

bắt đầu bằng bài tập đi bộ

Đây là một trong những bài tập ưa thích nhất có chị em mới sinh nở. Hãy thử tập đi bộ 15-30 phút mỗi ngày cùng có ông xóm hoặc một mình bạn cũng được. Bài tập này sẽ giúp bạn lắng nghe cơ thể và xác định mức độ tập luyện ưng ý với mình. Theo thời gian, bạn sở hữu thể tăng thời gian và mức độ tập luyện với bài tập chạy bộ chẳng hạn. Đây là cách tránh béo khá hiệu quả giả dụ bạn tập luyện đều đặn hàng ngày đấy.

Tập Kegel

Bài tập kegel sau sinh siêu sở hữu lợi cho vùng sàn chậu (bộ phận đã bị tổn yêu quý nặng sau ca sinh nở). Rộng rãi chị em đã vô cùng quen thuộc sở hữu bài tập kegel trong thai kỳ để tăng cường sức lực cho cơ bắp để sinh nở dễ dàng. Chị em có thể nối tiếp tập kegel sau sinh để tăng cường sức mạnh của ruột, bàng quang, tử cung và xương chậu.

Bài tập căng cơ bụng

Khoảng 2 tháng sau sinh, chị em sở hữu thể tập thể dục cho vùng cơ bụng như sau: Hãy đứng lên và hóp bụng. Giữ yên từ 5-10 giây (không bắt buộc nín thở), thả lỏng các phần còn lại của cơ thể. Lặp lại 6 lần và sau đó nghỉ ngơi. Chị em cần tăng thời gian và số lần tập ở các lần tiếp theo sẽ giúp tránh mỡ bụng hiệu quả.

Tập yoga

Giảm cân sau sinh

giảm cân sau sinh

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả lứa tuổi, các mẹ sau sinh muốn giảm cân hiệu quả cũng buộc phải áp dụng những bài tập yoga nhẹ nhàng để dần lấy lại vóc dáng thon gọn hơn. Chị em phải tạp bài tập thở giúp phục hồi nhanh sức khỏe, tránh táo bón sau lúc sinh. Ko kể ra, bài tập này cũng giúp ích đông đảo trong việc co thắt cơ sàn chậu. Khi phụ nữ mang thai và sinh con, các cơ của vùng sàn chậu bị kéo căng và yếu. Tập co thắt cơ sàn chậu để chống tiểu són, tiểu ko tự chủ và duy trì tài năng tình dục. Với thể tập bằng bí quyết như bạn đang đi tiểu rồi nín lại (nín lại – thở ra – thót bụng. Trở về tư thế ban đầu – hít vào – phình bụng).

những mẹ sau khi sinh nên chuyển động nhẹ nhàng để giảm ảnh hưởng tới sức khỏe, bởi vậy tậu yoga để tránh cân sau sinh là một sự lựa tìm tuyệt vời.

Tập thể dục cường độ cao

Bước cuối cùng trong chuỗi bài tập thể dục giúp hạn chế cân sau sinh là vận động sở hữu các bài tập cường độ cao. Các bài tập này buộc phải được thực hiện từ 4-6 tháng sau sinh. Từ các bài tập trên như yoga, kegel, chạy bộ… bạn mang thể nâng cao cường độ để quá trình giảm cân được nhanh hơn. Cộng mang chế độ ăn uống hợp lý, các mẹ sẽ giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú. Chúc những mẹ sớm lấy lại được vóc dáng như mong ước!